Tim30s.com Khởi nghiệp & Kinh doanh PR & Marketing
Đăng tin Đăng nhập Đăng ký
 
Tìm kiếm:
Tìm Đối tác
Tìm Nhà cung cấp
Sacombank triển khai hệ thống khởi tạo, phê duyệt và quản lý cấp tín dụng (LOS)
 Thông qua việc triển khai LOS, Sacombank sẽ quản lý tập trung và chuẩn hóa toàn bộ hồ sơ theo khách hàng, chuẩn hóa toàn bộ dữ liệu, tăng tính ...
Ra mắt Hệ thống Trường Song ngữ Quốc tế EMASI
 Công ty Cổ phần Khai Sáng vừa công bố Hệ thống Trường Song ngữ Quốc tế EMASI. Đây là dự án đổi mới và phát triển giáo dục quy tụ các chuyên gia ...
Piaggio Việt Nam ra mắt Vespa Sprint S và Vespa Primavera S mới
 Piaggio Việt Nam vừa ra mắt phiên bản mới của hai dòng xe được ưa chuộng của thương hiệu này tại Việt Nam là Vespa Sprint S, Vespa Primavera S. ...
Mua sắm đặc sản su su Nghệ An trồng trên cát tại Big C
 Trên cơ sở lần đầu tiên giới thiệu thành công trái su su trồng trên cát - nông sản của Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An tại 15 siêu thị Big C khu ...
“Vita - Sống lạc quan” giải pháp tài chính ưu việt 3 trong 1
 Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam (Generali) vừa ra mắt sản phẩm bảo hiểm “Vita - Sống lạc quan”.

Đừng để mất tiền oan khi thanh toán trực tuyến

Thứ Ba, 27/3/2018 - 09:05 SA
Thương mại điện tử ngày càng phát triển, hình thức thanh toán trực tuyến càng đóng vài trò quan trọng trong các giao dịch thông dụng như đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, mua sắm online... Tuy nhiên, nguy cơ bị trộm thông tin thẻ tín dụng hay thông tin cá nhân hiện đang là những rủi ro tiềm ẩn khiến người tiêu dùng lo ngại. 

Đừng để mất tiền oan khi thanh toán trực tuyến

Trình duyệt bắt đầu bằng HTTPs khi đặt vé máy bay trên trang Traveloka.com để đảm bảo an toàn

Vậy làm thế nào để trở thành một “khách hàng thông thái” khi giao dịch trực tuyến? Làm sao đánh giá trang web nào đó là an toàn để thanh toán trực tuyến? Hãy cùng tìm hiểu thật kỹ các thông tin dưới đây.

1. Chỉ thanh toán trực tuyến khi trình duyệt được mã hoá

Hãy đảm bảo rằng trình duyệt bạn đang sử dụng bắt đầu bằng HTTPs thay vì HTTP. Bởi chỉ có HTTPS mới đảm bảo các thông tin của bạn được mã hoá và an toàn.

Một số người dùng thường không quan tâm hoặc không biết sự khác biệt giữa giao thức HTTP và HTTPs. Cụ thể, HTTP là hệ thống truyền/nhận thông tin dưới dạng plain text, thông tin thô và chưa được mã hóa, độ bảo mật thấp hơn giao thức HTTPs rất nhiều.

Chính điều này khiến các hacker dễ dàng can thiệp vào quá trình truyền tải để đánh cắp, thậm chí thay đổi nội dung dữ liệu để trục lợi. Tương tự như việc bạn gửi bưu phẩm nhưng không đóng gói hay niêm phong, bất kỳ ai cũng có thể mở ra xem bên trong có những gì.

Sai biệt chỉ một chữ “s” này đã khiến nhiều người không lưu tâm và gây ra rất nhiều tổn hại trong quá trình thanh toán bằng thẻ trên internet. 

2. Cẩn trọng với những trang web không yêu cầu đăng nhập

Nhiều người dùng có thói quen chọn những trang thương mại điện tử không đòi hỏi đăng ký/đăng nhập vì rườm rà và mất thời gian. Tuy nhiên chính điều này đã khiến cho thông tin cá nhân của bạn rất dễ bị đánh cắp, do thiếu lớp bảo vệ sơ cấp nhất.

Bên cạnh đó, rất nhiều trang dịch vụ cung cấp hình thức thanh toán trực tuyến bằng thẻ nhưng lại không đầu tư vào hệ thống bảo mật đa lớp, do không chú trọng khâu này, hoặc không muốn tiêu tốn nhiều tài nguyên mạng cũng như phí vận hành và bảo trì. Hậu quả là lớp bảo vệ lỏng lẻo khiến cho thông tin của khách hàng dễ dàng bị rò rì hoặc đánh cắp.

3. Chọn các trang web được trang bị tiêu chuẩn bảo mật mới nhất

Để tránh bị lừa đảo và yên tâm khi thanh toán trực tuyến, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ mức độ uy tín của website mình tham gia giao dịch. Một trong những tiêu chí lựa chọn đó chính là các chứng chỉ về bảo mật do các tổ chức quốc tế hàng đầu chứng nhận, thường được thể hiện ở cuối trang web.

Traveloka-2-doanhnhansaigon-7732-1522069

Logo các tiêu chuẩn quốc tế về bảo mật thường được đặt ở cuối các website

Một trong những tiêu chuẩn bảo mật cao nhất hiện nay là PCI DSS, được các tổ chức thẻ quốc tế như Visa, MasterCard, American Express... thiết lập và duy trì. Các đơn vị đạt chứng chỉ PCI DSS bên cạnh việc duy trì còn bắt buộc phải nâng cấp các tiêu chuẩn bảo mật cao hơn qua mỗi năm.

Các ông lớn về công nghệ như Google, Facebook hay các trang đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn trực tuyến như Traveloka đều không ngừng cải tiến, nâng cấp và tối ưu hoá hệ thống bảo mật nhằm mang lại sự yên tâm tuyệt đối cho người dùng. Các trang này sử dụng hệ thống mạng riêng tư, được bảo mật bởi giao thức mã hóa đa lớp SSL (HTTPS) 256-bit, tuân thủ 100% tiêu chuẩn bảo mật PCI cho toàn bộ trang web và ứng dụng di động. Thông tin cá nhân của bạn được mã hóa khi giao dịch qua HTTPs nên người ngoài không đọc trộm và chỉnh sửa được, kể cả khi bạn đang truy cập qua wifi công cộng.

Các trang này không trực tiếp lưu trữ thông tin thẻ tín dụng của khách hàng mà thông qua CyberSource, nhà cung cấp dịch vụ quản lý giao dịch thanh toán trực tuyến thuộc hàng đầu thế giới (trực thuộc công ty thẻ VISA). Thông tin cá nhân của khách hàng luôn trong trạng thái bảo mật vì đã được mã hoá và cách ly dưới dạng ‘mã khoá token’ trên máy chủ CyberSource. Ngoài ra, trang Traveloka còn có hệ thống giám sát 24/7 nhằm kiểm soát và quản lý rủi ro khi khách hàng thanh toán, giúp ngăn chặn các trường hợp lừa đảo, gian lận.

Traveloka-1-doanhnhansaigon-5646-1522069

Traveloka là một trong những kênh thanh toán đặt khách sạn, vé máy bay có tính bảo mật cao

   
THÔNG TIN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN LÀM VIỆC THÔNG MINH:
1. Quy chế hoạt động 2. Chinh sách về bảo mật thông tin
Website được sở hữu & quản lý bởi:
CÔNG TY CỔ PHẦN LÀM VIỆC THÔNG MINH
Giấy phép KD số: 0310572550, do Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM cấp ngày 11/01/2011
Địa chỉ trụ sở chính: 428 Điện Biên Phủ, P.11, Q10, TPHCM
Điện thoại: (08) 38 329 529 / 0936.360.367
Fax: (08) 38 329 579
Giấy phép thiết lập trang TTĐT tổng hợp số: 34/GP-ICP-STTTT, do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 26/06/2014
Giám đốc: Nguyễn Hoàng Vũ - Email: marketing@smartwork.vn
 
Cho thuê văn phòng, thuê nhà xưởng, thuê mặt bằng kinh doanh, thuê nhà kho, văn phòng pro, thuê văn phòng chuyên nghiệp
Đừng để mất tiền oan khi thanh toán trực tuyến Rating: 5 out of 10 4036.
Core Version: 1.8.0.0