Tim30s.com Khởi nghiệp & Kinh doanh PR & Marketing
Đăng tin Đăng nhập Đăng ký
 
Tìm kiếm:
Tìm Đối tác
Tìm Nhà cung cấp
Grab mở rộng dịch vụ GrabFood đến Đà Nẵng
 Grab, nền tảng di động O2O hàng đầu Đông Nam Á, triển khai dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood tại Đà Nẵng. 
48 Bistro khai trương nhà hàng thứ 4
 Ngày 1/12, 48 Bistro sẽ khai trương nhà hàng thứ 4 tại đường An Dương Vương, Q.5, TP.HCM. 
VinFast mở bán xe tại TP.HCM
 Trong 4 ngày (từ 25 - 28/11) VinFast tổ chức lễ ra mắt và mở bán bốn dòng xe ô tô và xe máy điện, gồm sedan Lux A 2.0, SUV Lux SA 2.0, Fadil và ...
Sky Villas chào khách hàng thượng lưu đến tham quan
 Với độc nhất 45 căn biệt thự trên không Serenity Sky Villas, một khái niệm mới về dòng biệt thự trên không hạng sang có phong cách kiến trúc hoàn ...
Lenovo đột phá sáng tạo với Yoga C930
 Lenovo Yoga C930 được chế tác từ nhôm cao cấp với các chi tiết chạm nổi có độ chính xác cao tạo nên kiểu dáng sang trọng và tinh tế. 

Quản lý rủi ro kỹ thuật số

Thứ Tư, 5/12/2018 - 08:45 SA
Môi trường an ninh mạng ngày càng thay đổi, buộc doanh nghiệp phải tập trung vào việc tổ chức quản lý các rủi ro kỹ thuật số.
Quản lý rủi ro kỹ thuật số

Đứng trước các rủi ro an ninh mạng, các doanh nghiệp (DN) đang chuyển dần từ việc chỉ tập trung vào bảo mật thông tin sang triển khai giải pháp tổng thể về quản trị rủi ro. Khảo sát niềm tin kỹ thuật số được thực hiện với 3.000 lãnh đạo DN ở 81 quốc gia trong nhiều ngành nghề cho thấy, chỉ có khoảng 53% DN cho biết đã chủ động quản trị rủi ro một cách bài bản ngay từ khi bắt đầu quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Mặc dù có đến 81% giám đốc điều hành cho rằng internet vạn vật kết nối (IoT) là rất cần thiết với DN nhưng chỉ có 39% tự tin đã chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo kiểm soát rủi ro khi ứng dụng IoT.

Trong nhóm công ty được định giá trên 100 triệu USD, chỉ có 23% cho biết họ có kế hoạch điều chỉnh các biện pháp an toàn thông tin cho phù hợp với các mục tiêu kinh doanh. Chưa đến 50% cho biết sẵn sàng tuân thủ quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) - một quy định của EC có hiệu lực từ tháng 5/2018.

Chỉ khoảng 50% nhóm DN vừa và lớn trong các lĩnh vực chủ chốt cho biết đang tăng cường khả năng ứng phó trước các cuộc tấn công mạng và các biến động khác. Nhưng chưa đến 50% tự tin công ty họ đã kiểm tra năng lực chống lại các cuộc tấn công mạng. Đặc biệt, chỉ có 27% giám đốc điều hành tin rằng hội đồng quản trị của họ nhận được đầy đủ thông tin dữ liệu về việc quản lý rủi ro bảo mật và an ninh mạng.

Theo ông Robert Trọng Trần - chuyên gia an ninh mạng và bảo mật PwC Việt Nam, xu thế chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, không gian mạng của các tổ chức và DN Việt Nam đang mở rộng, làm gia tăng các nguy cơ mất an toàn an ninh mạng. DN cần chú trọng xây dựng chiến lược an ninh bảo mật tổng thể phù hợp, theo hướng kiểm soát về an ninh mạng ngay từ đầu của quá trình chuyển đổi số.

Các chuyên gia an ninh mạng PwC đưa ra khuyến cáo, DN nên xây dựng môi trường kỹ thuật số an toàn, ứng phó được sự cố, bảo mật: 1. Thu hút các chuyên gia an ninh thông tin ngay từ khi bắt đầu chuyển đổi số. 2. Nâng cấp nhân sự và đội ngũ lãnh đạo. 3. Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ nhân sự. 4. Cải thiện khả năng truyền tải thông tin và tương tác với hội đồng quản trị. 5. Gắn kết an ninh bảo mật với các mục tiêu kinh doanh. 6. Xây dựng niềm tin lâu dài dựa vào dữ liệu. 7. Tăng cường khả năng ứng phó của hệ thống mạng. 8. Nhận biết các rủi ro. 9. Cập nhật sự đổi mới.

   
THÔNG TIN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN LÀM VIỆC THÔNG MINH:
1. Quy chế hoạt động 2. Chinh sách về bảo mật thông tin
Website được sở hữu & quản lý bởi:
CÔNG TY CỔ PHẦN LÀM VIỆC THÔNG MINH
Giấy phép KD số: 0310572550, do Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM cấp ngày 11/01/2011
Địa chỉ trụ sở chính: 428 Điện Biên Phủ, P.11, Q10, TPHCM
Điện thoại: (08) 38 329 529 / 0936.360.367
Fax: (08) 38 329 579
Giấy phép thiết lập trang TTĐT tổng hợp số: 34/GP-ICP-STTTT, do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 26/06/2014
Giám đốc: Nguyễn Hoàng Vũ - Email: marketing@smartwork.vn
 
Cho thuê văn phòng, thuê nhà xưởng, thuê mặt bằng kinh doanh, thuê nhà kho, văn phòng pro, thuê văn phòng chuyên nghiệp
Quản lý rủi ro kỹ thuật số Rating: 5 out of 10 7460.
Core Version: 1.8.0.0