Tim30s.com Khởi nghiệp & Kinh doanh PR & Marketing
Đăng tin Đăng nhập Đăng ký
 
Tìm kiếm:
Tìm Đối tác
Tìm Nhà cung cấp
Hà Nội - Từ 02/08 đến 02/08/2017
Từ 01/08 đến 01/08/2017
Hà Nội - Từ 31/07 đến 31/07/2017
Hà Nội - Từ 29/07 đến 29/07/2017
Kiến thức chung Hàng không dân dụng
 Không thể phủ nhận sự phát triển mạnh mẽ của ngành Hàng không trong thời đại ngày nay, khi nhu cầu đi lại bằng máy bay ngày một tăng, mở ra cơ ...
Thị trường nước ngoài của FPT tăng trưởng mạnh
 Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT trong 5 tháng đầu năm 2018 tăng lần lượt là 21% và 34% so với ...
OCB ra mắt tài khoản
 OCB vừa ra mắt sản phẩm SME PLUS và SME PLUS số đẹp dành cho các doanh nghiệp SME.
Lash For Lady - cho làn mi chuẩn châu Âu
 Sở hữu một làn mi cong, dài và dày luôn là ước mơ của mọi phái đẹp và mascara được xem là giải pháp làm đẹp nhanh chóng cho đôi mắt của chị em ...
Giảm mỡ nọng cằm bằng laser thế hệ mới Sculpsure
 Vùng nọng cằm chảy xệ, khuôn mặt kém thon gọn đã làm cho cả nữ và nam mất tự tin khi giao tiếp.

Với công nghệ, Google sắp có thể dự đoán được khi nào một người sẽ chết

Thứ Sáu, 22/6/2018 - 08:35 SA
Google đã tạo ra được một công cụ có khả năng dự đoán một loạt các kết quả của bệnh nhân, gồm thời gian họ sẽ phải ở trong viện, khả năng bị nhập viện lại và khả năng tử vong sớm.

Với công nghệ, Google sắp có thể dự đoán được khi nào một người sẽ chết

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 5 vừa qua của Google đã nhấn mạnh tiềm năng y tế của mạng neural nhân tạo, một dạng phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) chuyên sử dụng dữ liệu để tự động học hỏi và cải tiến. Google đã tạo ra được một công cụ có khả năng dự đoán một loạt các kết quả của bệnh nhân, gồm thời gian họ sẽ phải ở trong viện, khả năng bị nhập viện lại và khả năng tử vong sớm.

Điều gây ấn tượng với các chuyên gia y tế nhất chính là khả năng đọc những dữ liệu trước đây thường bị bỏ qua: các ghi chú trong các tệp hồ sơ hoặc trong các biểu đồ. Mạng neural tập hợp tất cả các thông tin này và đưa ra dự đoán của mình. Và quá trình xử lý này còn nhanh và chính xác hơn so với các kỹ thuật hiện có. Hệ thống của Google thậm chí còn chỉ rõ bản ghi nào dẫn đến những kết luận này.

Bước tiếp theo của Google là đưa hệ thống dự đoán này vào các phòng khám, Jeff Dean – người phụ trách mảng AI – cho biết. Đội nghiên cứu y tế của Dean (được gọi là Medical Brain – Bộ não Y tế) đang tập trung phát triển một loạt các công cụ AI có khả năng dự đoán triệu chứng và bệnh tật với mức độ chính xác cao.

Ngày nay, các phần mềm chăm sóc sức khỏe chủ yếu được lập trình bằng tay. Trái lại, phương pháp của Google, trong đó máy móc học cách tự phân tích dữ liệu, có thể hiểu được những vấn đề nào đáng giải quyết. Dean đang quản lý hệ thống AI định hướng cho các bác sĩ về một số cách điều trị và chẩn đoán. Một nhà nghiên cứu khác của Google nói rằng những mô hình hiện nay đều bỏ qua các dữ kiện y tế đáng lưu ý, trong đó có chi tiết liệu một bệnh nhân đã phẫu thuật hay chưa.

Tuy nhiên ngoài thành công ban đầu của Google, nhìn chung sử dụng AI để cải thiện kết quả y tế vẫn là một thách thức lớn. Các công ty khác, đáng kể nhất là đơn vị Watson của IBM từ lâu đã cố gắng áp dụng AI vào y tế nhưng vẫn chưa có được thành công đáng kể trong việc cắt giảm chi phí và tích hợp công nghệ vào các hệ thống bảo hiểm.

Từ bao lâu nay Google vẫn luôn tìm cách tiếp cận các hồ sơ bệnh án, nhưng kết quả vẫn để ngỏ. Để thực hiện nghiên cứu gần đây này, người khổng lồ công nghệ đã thỏa thuận với Đại học California, San Francisco và Đại học Chicago để lấy 46 tỉ bộ dữ liệu bệnh nhân ẩn danh. Hệ thống AI của Google đã tạo ra các mô hình dự đoán cho mỗi bệnh viện, không một mô hình nào được phân tích dữ liệu ở cả 2 bệnh viện. Vì thế, một giải pháp cho tất cả các bệnh viện thậm chí còn nan giải hơn. Google đang nỗ lực tìm kiếm thêm đối tác để tiếp cận với các hồ sơ bệnh án mới.

Google đang hết sức thận trọng khi nói tới vấn đề thông tin bệnh nhân, đặc biệt là khi công luận đang rất chú ý đến hoạt động thu thập dữ liệu. Năm ngoái, nhà chức trách ở Anh đã cảnh cáo DeepMind, một phòng thí nghiệm AI khác của Google, vì thử nghiệm một ứng dụng phân tích các hồ sơ bệnh án mà không thông báo cho các bệnh nhân biết là thông tin của họ sẽ được sử dụng cho mục đích đó. Với nghiên cứu mới nhất, Google và các bệnh viện đối tác khẳng định dữ liệu của họ là ẩn danh, bảo mật và được sử dụng với sự cho phép của bệnh nhân.

Hồ sơ bệnh án chỉ là một phần trong các kế hoạch về y tế của AI từ Google. Bộ phận Medical Brain vẫn đang nghiên cứu các hệ thống AI cho việc chụp X quang, nhãn khoa và tim mạch. Họ cũng bắt đầu tiếp cận cả ngành da liễu nữa.

Dần dần sau này, Google có thể cấp phép cho các phòng khám sử dụng những hệ thống này, hoặc bán chúng trên điện toán đám mây như một dịch vụ chẩn đoán trực tuyến. Hiện tại, họ nói rằng vẫn còn quá sớm để nghĩ về một mô hình kinh doanh hoàn chỉnh.

(Theo Trí Thức Trẻ)

   
THÔNG TIN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN LÀM VIỆC THÔNG MINH:
1. Quy chế hoạt động 2. Chinh sách về bảo mật thông tin
Website được sở hữu & quản lý bởi:
CÔNG TY CỔ PHẦN LÀM VIỆC THÔNG MINH
Giấy phép KD số: 0310572550, do Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM cấp ngày 11/01/2011
Địa chỉ trụ sở chính: 428 Điện Biên Phủ, P.11, Q10, TPHCM
Điện thoại: (08) 38 329 529 / 0936.360.367
Fax: (08) 38 329 579
Giấy phép thiết lập trang TTĐT tổng hợp số: 34/GP-ICP-STTTT, do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 26/06/2014
Giám đốc: Nguyễn Hoàng Vũ - Email: marketing@smartwork.vn
 
Cho thuê văn phòng, thuê nhà xưởng, thuê mặt bằng kinh doanh, thuê nhà kho, văn phòng pro, thuê văn phòng chuyên nghiệp
Với công nghệ, Google sắp có thể dự đoán được khi nào một người sẽ chết Rating: 5 out of 10 13694.
Core Version: 1.8.0.0