Tim30s.com Khởi nghiệp & Kinh doanh PR & Marketing
Đăng tin Đăng nhập Đăng ký
 
Tìm kiếm:
Tìm Đối tác
Tìm Nhà cung cấp
Hà Nội - Từ 02/08 đến 02/08/2017
Từ 01/08 đến 01/08/2017
Hà Nội - Từ 31/07 đến 31/07/2017
Hà Nội - Từ 29/07 đến 29/07/2017
Kiến thức chung Hàng không dân dụng
 Không thể phủ nhận sự phát triển mạnh mẽ của ngành Hàng không trong thời đại ngày nay, khi nhu cầu đi lại bằng máy bay ngày một tăng, mở ra cơ ...
Thị trường nước ngoài của FPT tăng trưởng mạnh
 Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT trong 5 tháng đầu năm 2018 tăng lần lượt là 21% và 34% so với ...
OCB ra mắt tài khoản
 OCB vừa ra mắt sản phẩm SME PLUS và SME PLUS số đẹp dành cho các doanh nghiệp SME.
Lash For Lady - cho làn mi chuẩn châu Âu
 Sở hữu một làn mi cong, dài và dày luôn là ước mơ của mọi phái đẹp và mascara được xem là giải pháp làm đẹp nhanh chóng cho đôi mắt của chị em ...
Giảm mỡ nọng cằm bằng laser thế hệ mới Sculpsure
 Vùng nọng cằm chảy xệ, khuôn mặt kém thon gọn đã làm cho cả nữ và nam mất tự tin khi giao tiếp.

3 bí quyết giúp nhà lãnh đạo xây dựng đội ngũ vững mạnh

Thứ Sáu, 22/6/2018 - 08:45 SA
Công việc chính của nhà lãnh đạo là đối nhân xử thế. Nói cách khác, họ phải là những người có khả năng xoay trở một cách hòa hợp mọi cá tính trong nhóm với nhau để đạt được công suất tối ưu cũng như xây dựng một tổ chức mạnh mẽ.
3 bí quyết giúp nhà lãnh đạo xây dựng đội ngũ vững mạnh

“Đối tượng làm việc của chúng tôi hết sức đa dạng. Họ là các cá nhân với những kinh nghiệm, niềm tin, lý tưởng, thái độ cá biệt - tác giả,CEO một công ty truyền thông kỹ thuật số Bryan Adams cho biết - Các nhà quản lý sẽ khai thác được năng lực tốt nhất từ các thành viên trong nhóm của mình bằng cách thúc đẩy họ, truyền cảm hứng và khuyến khích họ tìm tòi và phát triển”.

Lãnh đạo một nhóm gồm các cá thể với các cá tính đa dạng không phải là một công việc đơn giản. Nếu như bạn nghĩ rằng mình đã hiểu được đồng đội của mình chỉ vì bạn biết sở thích của họ hay tên con vật mà họ yêu thích thì hãy suy nghĩ thật kỹ lại.

Để có thể dẫn dắt đội ngũ một cách hiệu quả, dưới đây là vài bí quyết:

1. Xây dựng văn hóa kỷ luật

Việc xây dựng được văn hóa giữ kỷ luật trong tổ chức sẽ giúp nhà lãnh đạo vượt qua mọi rào cản của sự khác biệt, bất kể tính cách của các thành viên có đa dạng như thế nào.

Nếu trong tổ chức có thành viên thuộc tuýp người hướng nội thì theo bác sĩ Gia Sison - chuyên gia về y pháp lao động, người thủ lĩnh nên biết tôn trọng thời gian và không gian riêng tư của họ.

“Việc ép buộc họ phải hòa đồng sẽ không giúp họ phát triển”, bà nói, đồng thời nhấn mạnh thêm rằng người thủ lĩnh nên cảm thấy họ thật may mắn khi thành viên của mình có khả năng tập trung cao độ hơn trong các công việc.

Một điều không kém phần quan trọng cần được lưu ý nữa là mỗi thành viên đều có những sở thích cũng như mong muốn riêng tại nơi làm việc. Nội quy hoạt động của công ty không thể phù hợp cho tất cả, tuy nhiên việc hiểu rõ sở thích của các thành viên sẽ giúp nhà lãnh đạo có cách quản lý hiệu quả đối với từng người, qua đó khai thác thế mạnh của mỗi người.

2. Nhận biết sự nỗ lực của nhân viên

Để thúc đẩy sự tự tin của cả đội, người thủ lĩnh không nên quên việc đánh giá cao và đưa ra những phản hồi tích cực.

Theo doanh nhân, diễn giả, huấn luyện viên Marcel Schwantes, “Các nhà lãnh đạo vĩ đại không cần vinh quang hay tìm kiếm sự công nhận, họ hiểu những gì họ đã đạt được. Họ đặt sự chú ý của mình vào những người khác, thể hiện sự ghi nhận với thành tựu của đồng đội. Điều đó giúp thúc đẩy sự tự tin và tin tưởng của người khác”.

Thế nên, nhà lãnh đạo hãy gửi gắm lòng tin cho những người xứng đáng được nhận. Chắc chắn nó sẽ hữu dụng với bạn trong cả một chặng đường dài.

3. Gắn kết mọi người

Các nhà lãnh đạo có thể cảm thấy dễ dàng để gắn kết những người hướng ngoại, vì họ thường là những con người bộc trực. Tuy nhiên, trong một cuộc thảo luận, những người hướng ngoại có xu hướng lôi kéo, và là một nhà lãnh đạo, bạn cần điều hướng cuộc trò chuyện về với đúng mục tiêu ban đầu.

Những người hướng nội sẽ khó bắt đầu cuộc trò chuyện. hơn Để có thể “lấy” ra được những ý tưởng của họ, theo bác sĩ Sison, “Chỉ việc đưa họ vào cuộc trò chuyện chung. Nếu bạn có một cuộc họp, họ sẽ cảm thấy rất quan trọng khi ý kiến của mình được nhận định”.

(Nguồn: Inc.)

   
THÔNG TIN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN LÀM VIỆC THÔNG MINH:
1. Quy chế hoạt động 2. Chinh sách về bảo mật thông tin
Website được sở hữu & quản lý bởi:
CÔNG TY CỔ PHẦN LÀM VIỆC THÔNG MINH
Giấy phép KD số: 0310572550, do Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM cấp ngày 11/01/2011
Địa chỉ trụ sở chính: 428 Điện Biên Phủ, P.11, Q10, TPHCM
Điện thoại: (08) 38 329 529 / 0936.360.367
Fax: (08) 38 329 579
Giấy phép thiết lập trang TTĐT tổng hợp số: 34/GP-ICP-STTTT, do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 26/06/2014
Giám đốc: Nguyễn Hoàng Vũ - Email: marketing@smartwork.vn
 
Cho thuê văn phòng, thuê nhà xưởng, thuê mặt bằng kinh doanh, thuê nhà kho, văn phòng pro, thuê văn phòng chuyên nghiệp
3 bí quyết giúp nhà lãnh đạo xây dựng đội ngũ vững mạnh Rating: 5 out of 10 6946.
Core Version: 1.8.0.0