Tim30s.com Khởi nghiệp & Kinh doanh PR & Marketing
Đăng tin Đăng nhập Đăng ký
 
Tìm kiếm:
Tìm Đối tác
Tìm Nhà cung cấp
Hà Nội - Từ 02/08 đến 02/08/2017
Từ 01/08 đến 01/08/2017
Hà Nội - Từ 31/07 đến 31/07/2017
Hà Nội - Từ 29/07 đến 29/07/2017
Kiến thức chung Hàng không dân dụng
 Không thể phủ nhận sự phát triển mạnh mẽ của ngành Hàng không trong thời đại ngày nay, khi nhu cầu đi lại bằng máy bay ngày một tăng, mở ra cơ ...
Thị trường nước ngoài của FPT tăng trưởng mạnh
 Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT trong 5 tháng đầu năm 2018 tăng lần lượt là 21% và 34% so với ...
OCB ra mắt tài khoản
 OCB vừa ra mắt sản phẩm SME PLUS và SME PLUS số đẹp dành cho các doanh nghiệp SME.
Lash For Lady - cho làn mi chuẩn châu Âu
 Sở hữu một làn mi cong, dài và dày luôn là ước mơ của mọi phái đẹp và mascara được xem là giải pháp làm đẹp nhanh chóng cho đôi mắt của chị em ...
Giảm mỡ nọng cằm bằng laser thế hệ mới Sculpsure
 Vùng nọng cằm chảy xệ, khuôn mặt kém thon gọn đã làm cho cả nữ và nam mất tự tin khi giao tiếp.

Startup Việt Nam ra biển lớn

Thứ Sáu, 22/6/2018 - 08:40 SA
Các startup khu vực châu Á đang rất chú ý đến K-Startup Grand Challenge - chương trình được giới khởi nghiệp trên toàn cầu đánh giá cao, và các startup Việt Nam cũng không thể đứng ngoài cuộc.

Startup Việt Nam ra biển lớn

VeXeRe.com, một startup thành công trong việc tạo ra ứng dụng đặt vé xe trực tuyến lớn nhất hiện nay - Ảnh: Quý Hòa

Với chương trình K-Startup Grand Challenge năm 2018, Chính phủ Hàn Quốc đã mở ra một hướng đi mới, hợp tác với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), lựa chọn các startup dự thi đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á: Việt Nam, Hồng Kông, Philippines, Myanmar, Lào, Campuchia và Đài Loan.

Không thể phủ nhận kết quả K-Startup Grand Challenge năm 2017 đã khích lệ các startup Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế. Việt Nam có 3 trong tổng số 50 startup được nhận giải thưởng này năm ngoái. Nguyễn Tuấn Anh - chủ nhân của một trong 3 startup Việt Nam giành được giải thưởng năm 2017 cho biết đây là cơ hội lớn để một startup về mỹ phẩm tiếp cận các nhà đầu tư, các quỹ khởi nghiệp và các công ty mỹ phẩm hàng đầu của Hàn Quốc và khu vực.

Thậm chí chỉ trong 4 tháng, Tuấn Anh đã ký được một số hợp đồng cho những sản phẩm đầu tay. Tuy nhiên, phải vượt qua 1.700 hồ sơ đến từ hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, với Tuấn Anh, là thử thách rất lớn.

Hiện Nguyễn Tuấn Anh là Giám đốc Công nghệ của Happy Skin Việt Nam. Theo Tuấn Anh, bên cạnh giá trị vật chất (mức thưởng cao nhất lên tới 100 ngàn đô la) mà bất cứ startup nào cũng rất cần trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, giải thưởng từ K-Startup Grand Challenge còn mang đến cơ hội "không thể và không nên bỏ qua" là được hỗ trợ khởi nghiệp tại Hàn Quốc. Sự hỗ trợ này có thể giúp các startup Việt Nam giảm được nhiều chi phí và thuế cũng như rào cản về pháp lý, điều kiện kinh doanh trong quá trình khởi nghiệp tại nước này.

Hiện nay, hỗ trợ khởi nghiệp được chính phủ nhiều nước thực hiện. Bà Youn Jang Park - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Phát triển Công nghệ thông tin Hàn Quốc tại Hà Nội (thuộc Cơ quan Xúc tiến Công nghệ thông tin Quốc gia (NIPA), tổ chức của Chính phủ Hàn Quốc về hỗ trợ sự phát triển công nghệ thông tin của Hàn Quốc) - cho biết, K-Startup Grand Challenge là chương trình duy nhất nhận được sự hỗ trợ ở mức cao của Chính phủ Hàn Quốc, được nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc tài trợ. Bà Park cũng cho biết mục tiêu của chương trình này là tìm kiếm các startup tiềm năng đến Hàn Quốc khởi nghiệp.

Thực ra, tinh thần khởi nghiệp ở Hàn Quốc chưa cao như ở Việt Nam và một số nước khác, trong khi tình trạng dân số già hóa đang diễn ra. Thông qua K-Startup Grand Challenge, Chính phủ Hàn Quốc muốn thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp quốc gia lên mức cao hơn, tạo điều kiện cho startup trong nước tương tác với startup thế giới, thu hút các startup tiềm năng đến Hàn Quốc khởi nghiệp cũng như kết nối hợp tác đầu tư, kinh doanh với doanh nghiệp Hàn Quốc.

Như vậy, cơ hội đã mở ra cho các startup Việt Nam, đặc biệt Chính phủ Hàn Quốc cũng mở rộng quy mô K-Startup Grand Challenge năm nay hơn bằng việc sẽ chọn 80 startup tham gia chương trình thay vì 50 như năm ngoái.

Nội dung năm nay cũng mở rộng ra nhiều lĩnh vực, trong đó có một số lĩnh vực công nghệ mới đang thịnh hành như trí tuệ nhân tạo, big data, xử lý hình ảnh và giọng nói... Ông Mai Duy Quang - Phó chủ tịch VINASA cho biết các startup Việt Nam có thể tìm kiếm thông tin trên website của VINASA để đăng ký tham gia chương trình.

Tuy nhiên, cạnh tranh cũng sẽ khốc liệt hơn bởi số hồ sơ tham dự cũng nhiều hơn năm ngoái, các startup Việt Nam không chỉ phải cạnh tranh với các startup trong nước mà còn với các startup đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Theo Phó chủ tịch VINASA, không dễ giành chiến thắng nhưng cũng không khó đến mức không thể làm được. Và, ông khuyến cáo: "Tham gia chương trình nên là các startup đã có kết quả nhất định, không nên tham gia nếu chỉ có ý tưởng".

Việt Nam có nhiều startup tiềm năng, nhất là trong lĩnh vực công nghệ. Điều ông Quang thấy đáng mừng là tính đến thời điểm này, chất lượng các startup Việt Nam khá vượt trội so với 6 nước và vùng lãnh thổ khác trong khu vực. Ông tin "các startup Việt Nam có những thế mạnh khác biệt so với startup các nước khác nên vẫn có khả năng giành chiến thắng".

   
THÔNG TIN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN LÀM VIỆC THÔNG MINH:
1. Quy chế hoạt động 2. Chinh sách về bảo mật thông tin
Website được sở hữu & quản lý bởi:
CÔNG TY CỔ PHẦN LÀM VIỆC THÔNG MINH
Giấy phép KD số: 0310572550, do Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM cấp ngày 11/01/2011
Địa chỉ trụ sở chính: 428 Điện Biên Phủ, P.11, Q10, TPHCM
Điện thoại: (08) 38 329 529 / 0936.360.367
Fax: (08) 38 329 579
Giấy phép thiết lập trang TTĐT tổng hợp số: 34/GP-ICP-STTTT, do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 26/06/2014
Giám đốc: Nguyễn Hoàng Vũ - Email: marketing@smartwork.vn
 
Cho thuê văn phòng, thuê nhà xưởng, thuê mặt bằng kinh doanh, thuê nhà kho, văn phòng pro, thuê văn phòng chuyên nghiệp
Startup Việt Nam ra biển lớn Rating: 5 out of 10 7756.
Core Version: 1.8.0.0