Tim30s.com Khởi nghiệp & Kinh doanh PR & Marketing
Đăng tin Đăng nhập Đăng ký
 
Tìm kiếm:
Tìm Đối tác
Tìm Nhà cung cấp
Siêu thị GO! Quảng Ngãi sẽ mở cửa trở lại phục vụ khách hàng vào ngày 30/3
Sau khi ghi nhận sự gia tăng đột biến khách hàng vào trưa ngày 26/3, siêu thị GO! Quảng Ngãi đã tạm thời đóng cửa để khống chế số lượng, cũng như ...
Ngành Công Thương Bình Thuận: Tăng cường nguồn cung hàng hóa thiết yếu
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận vừa đề nghị các đơn vị liên quan, các doanh nghiệp (DN) trên địa ...
Cá hồi Sa Pa rẻ cũng không bán được
Sa Pa không bóng du khách, nhà hàng, khách sạn đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19. Hệ luỵ là các hộ dân nuôi cá hồi có nguy cơ vỡ nợ vì không bán được ...
Cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất thời đại chúng ta sắp ập đến
Đó là nhận định của huyền thoại đầu tư Jim Rogers - Chủ tịch của Beeland Interests, người đồng sáng lập quỹ đầu tư Quantum với tỷ phú George ...
Covid-19 lây nhiễm thế nào trên máy bay: Đâu là vị trí ngồi an toàn nhất?
Hàng không vô tình trở thành con đường thuận lợi để virus corona lan ra khắp các châu lục. Vậy làm thế nào bạn có thể an toàn trên máy bay?

Cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất thời đại chúng ta sắp ập đến

Thứ Năm, 19/3/2020 - 12:00 CH

Đó là nhận định của huyền thoại đầu tư Jim Rogers - Chủ tịch của Beeland Interests, người đồng sáng lập quỹ đầu tư Quantum với tỷ phú George Soros.

Bình luận về sự hỗn loạn của thị trường tài chính thế giới, Jim Rogers cho rằng, phần lớn các thị trường vẫn chưa sẵn sàng trước một cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu và không biết điều gì sắp xảy ra.

Cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất thời đại chúng ta sắp ập đến

Là tác giả của nhiều quyển sách dạy làm giàu cũng như là nhà đầu tư lừng danh, Jim Rogers cùng với tỷ phú Warren Buffett và George Soros được xem là 3 người khổng lồ của giới tài chính toàn cầu. 

Mới đây, Rogers đã có cuộc trao đổi với hãng tin RT về những tác động của dịch Covid-19 lên thị trường tài chính, trong bối cảnh chính phủ nhiều quốc gia đang gấp rút ngăn chặn sự lây lan mạnh mẽ của SARS-CoV-2, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế toàn cầu. Theo Rogers, rất nhiều người sẽ phải chịu thiệt hại nặng nề, khi những tác động tiêu cực của đại dịch nhiều khả năng sẽ tồn tại trong thời gian dài. 

Dẫn lời nhà đầu tư, hãng tin RT cho biết hàng loạt ngành công nghiệp như hàng không và du lịch sẽ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Theo đó, các doanh nghiệp với khoản nợ lớn đặc biệt dễ bị tổn thương tại thời điểm này; trong khi những tổ chức, cá nhân tham gia vào thị trường thương mại quốc tế nói riêng sẽ gặp phải các vấn đề nghiêm trọng. 

"Vài trong số đó sẽ phá sản", Rogers nói và chỉ ra rằng, các hãng hàng không cũng như doanh nghiệp vận tải lớn có thể sẽ được "giải cứu", vì nếu không sẽ gây khó khăn cho các quốc gia.

Nhà kinh tế học Roubini tin rằng, virus SARS-CoV-2 sẽ dẫn đến thảm họa kinh tế toàn cầu. Ảnh: AP

Covid-19 nhiều khả năng sẽ dẫn đến thảm họa kinh tế toàn cầu. Ảnh: AP

Bình luận về sự hỗn loạn của thị trường tài chính thế giới, nhà đầu tư lừng danh cho rằng, phần lớn các thị trường vẫn chưa sẵn sàng trước một cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu và không biết điều gì sắp xảy ra. Tuy nhiên, lý do đằng sau tình trạng hỗn loạn như vậy "không chỉ nằm ở vi rút, mà rõ ràng là còn nhiều hơn thế".

Vào đầu tháng 3 vừa qua, khi trả lời phỏng vấn trên CNN, Rogers đã cho biết: "Dù thị trường chứng khoán đã chứng kiến tuần giảm mạnh nhất kể từ khủng hoảng tài chính 2008, song hiện tại thực sự là thời điểm tốt để mua vào. Tôi biết việc bán tháo trên thị trường được giới truyền thông gán cho lý do dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, dịch bệnh đã tồn tại 3 tháng nay và lan ra rất nhiều nơi. Sự thật là, tôi cho rằng thị trường đã mua quá mức và bây giờ chúng ta đang có một đợt bán tháo".

Ngoài ra, lời khuyên Rogers dành cho các nhà đầu tư là chỉ "nên rót tiền vào những gì bản thân biết rõ". Ngoài ra, cần biết rằng, Jim Rogers không phải cá nhân duy nhất dự báo về sự xuất hiện của cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo. Vào cuối tháng 2/2020, chuyên gia kinh tế học người Mỹ Nouriel Roubini cũng đưa ra những dự đoán đáng chú ý về hậu quả gây ra bởi Covid-19; trong đó nhận định thị trường chứng khoán thế giới sẽ sụt giảm 30-40%.

Là người dự đoán chính xác về vụ nổ bong bóng bất động sản Mỹ và khủng hoảng tài chính năm 2008, cũng như các biện pháp "thắt lưng buộc bụng" đối với một Hy Lạp ngập trong nợ, Roubini luôn khiến giới tài chính toàn cầu phải chú ý với những dự báo của mình.

Trong bài phỏng vấn ngày 27/2 do tạp chí Spiegel của Đức thực hiện, Roubini đã đưa ra dự báo rằng, SARS-CoV-2 sẽ dẫn đến một thảm họa kinh tế toàn cầu. Một trong những lý do được ông đưa ra để củng cố cho lập luận của mình là cuộc khủng hoảng này sẽ là một cú sốc nguồn cung mà không thể được ứng phó bằng chính sách tài chính hay tiền tệ. 

Các biện pháp tài chính và tiền tệ là vô ích khi mọi người không có đủ thực phẩm và nước uống. Ảnh: NYPost

Các biện pháp tài chính và tiền tệ là vô ích khi mọi người không có đủ thực phẩm và nước uống. Ảnh: NYPost Independent.

   
THÔNG TIN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN LÀM VIỆC THÔNG MINH:
1. Quy chế hoạt động 2. Chinh sách về bảo mật thông tin
Website được sở hữu & quản lý bởi:
CÔNG TY CỔ PHẦN LÀM VIỆC THÔNG MINH
Giấy phép KD số: 0310572550, do Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM cấp ngày 11/01/2011
Địa chỉ trụ sở chính: 428 Điện Biên Phủ, P.11, Q10, TPHCM
Điện thoại: (08) 38 329 529 / 0936.360.367
Fax: (08) 38 329 579
Giấy phép thiết lập trang TTĐT tổng hợp số: 34/GP-ICP-STTTT, do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 26/06/2014
Giám đốc: Nguyễn Hoàng Vũ - Email: marketing@smartwork.vn
 
Cho thuê văn phòng, thuê nhà xưởng, thuê mặt bằng kinh doanh, thuê nhà kho, văn phòng pro, thuê văn phòng chuyên nghiệp
Cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất thời đại chúng ta sắp ập đến Rating: 5 out of 10 23953.
Core Version: 1.8.0.0